Cá chiên giòn sốt cam thơm ngon quyến rũ
Từng miếng cá giòn tan quyện vào sốt cam ngọt ngào sánh mịn, hẳn sẽ là một món ăn ấn tượng khó quên. Nào chúng ta cùng bắt tay làm cho món ngon mỗi ngày này nhé.
vật liệu khiến cho cá rán giòn sốt cam:
+ 250g giết cá phi lê
+ 50g bột cừu giòn
+ một quả cam lớn
+ 1 củ hành hương
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, tuyến phố, dầu ăn.
cách làm cá rán giòn sốt cam:
Bước 1: Cam vắt lấy nước cốt, vỏ cam thái sợi nhỏ.
Bước hai: giết mổ cá phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp giết mổ với 1 ít hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho bột rán giòn vào tô, thêm làm thịt cá đã thái miếng vào trộn đều cho bột phủ kín miếng cá.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào cừu ngập dầu tới chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy chặm dầu.
Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương và vỏ cam vào xào tới thơm.
Bước 6: Cho tiếp nước cốt cam cộng một ít tuyến đường, hạt nêm vào. Đun cho hẩu lốn sốt cam sánh lại thì tắt bếp. (Lưu ý: nếu như bạn ko thích vị the của vỏ cam thì với thể ko cho vỏ cam vào và chỉ đun hẩu lốn nước cam thôi nhé).
Bước 7: Cho cá ra đĩa, lúc ăn thì rưới nước sốt cam lên trên là xong.
Thành phẩm:
Món cá cừu giòn sốt cam này vừa thơm ngọt lại giòn rụm. Từng miếng cá được rán vàng rộm trông thật là thích mắt phải không? Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng. Từng miếng cá rưới sốt cam sánh mịn ngọt thơm hẳn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thú vị Đó.