Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
foodsaigonhanoi

foodsaigonhanoi

cách làm món canh thịt bò củ cải

vật liệu nấu canh giết bò củ cải cay cho 4 người ăn:

- 300g thịt bòcac

- một ½ muỗng canh tỏi băm

- 2 nhánh hành lá

- 350g củ cải

- 350g giá đỗ

- 1 ½ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

- 2 muỗng canh bột ớt

- 1 ½ muỗng canh dầu mè

- 9 cup nước

bí quyết nấu canh giết bò củ cải cay:

Bước 1: Sơ chế giá đỗ:

Bỏ phần rễ và phần vỏ xanh của giá đỗ đi. Rửa sạch giá đỗ và vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Thái củ cải:

Thái 350g củ cải thành những miếng vuông mỏng.

Bước 3: Thái hành lá:

Thái hành lá thành khúc ngắn.

Bước 4: Xào khô:

Cho hai muỗng canh bột ớt, 1 ½ muỗng canh dầu mè, một ½ muỗng canh tỏi băm và 300 giết bò đã thái vào nồi và xào khô trên lửa làng nhàng trong vòng hai phút. Thêm củ cải vào và xào tiếp trong vòng 3 phút.

Bước 5: Đun sôi:

Đổ 9 cup nước vào nồi giết mổ bò củ cải và đun sôi với lửa to trong vòng 20 phút. Thêm hành lá, 1 ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu vào nồi và đun sôi trên lửa nhàng nhàng trong vòng 10 phút.

Bước 6: Kết thúc:

Thêm giá đỗ vào nồi và đun sôi trên lửa lớn trong vòng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

Bước 7: Thưởng thức.

Múc canh ra bát và thưởng thức ngay lúc còn hot nhé.

các lưu ý khi làm cho canh làm thịt bò củ cải cay:

- Bạn có thể bỏ nguyên liệu giá đỗ nếu không với sẵn và nâng cao lượng củ cải lên nhé.

- Bột ớt là vật liệu cần có cho món canh này, bên cạnh đó nếu chẳng thể ăn cay, bạn có thể bỏ đi.

Chúc Anh chị thành công và ngon miệng có món canh thịt bò củ cải cay này nhé.

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article