Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
foodsaigonhanoi

foodsaigonhanoi

cách làm cá kho ngon đơn giản

vật liệu

+ Cá: 3 khúc tùy chiếc (kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

+ giết mổ lợn ba chỉ: 100 gram

+ Riềng: 1 nhánh to

+ Hành khô: hai nhánh

+ Ớt: 2 quả

+ Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

+ Nấm hương: vài dòng

cách thức làm:

- đầu tiên, thái giết 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau Đó cho cá vào nồi, ướp cá với:

một muỗm canh mắm

một muỗm canh muối (bột canh)

một muỗm canh con đường

1 chút tiêu

- Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá)

1 muỗm canh xì dầu

3-4 muỗm canh nước màu hay nước hàng và chút dầu hào

- Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn mang hai lựa chọn: 1 là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

- Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. nếu như sử dụng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau chậm triển khai xóc đều những gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước lúc bắc lên bếp nấu.

- Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun khi đầu ở lửa lớn cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo gì cả nhé Cả nhà vì đảo vào lúc nào rất dễ khiến nát cá.

- Sau chậm triển khai đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ ko đổ nước lã. nếu như đổ nước lã sẽ làm cho tanh cá. khi này mới cho nấm hương vào. Sau chậm tiến độ đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Nếm là thấy vừa ăn là được. Sau ngừng thi côngĐây cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút đến lúc nước cạn, miếng cá chắc là được.

Kho cá cùng giết ba chỉ nên kho lâu làm thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, ko quá phổ thông nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. nếu không cho giết ba chỉ thì bạn phải thêm dầu ăn vào nhé.

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article